Chữ ký số token là gì và những tính năng nổi bật

13/04/2020 Đăng bởi: Chữ Ký Số

Chữ ký số token là gì mà ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng? Những tính năng nổi bật của dịch vụ này đóng vai trò thế nào trong quá trình phát triển của doanh nghiệp? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
 

Chữ ký số token là gì?


Một trong những câu hỏi được cá nhân, doanh nghiệp đặt ra khi tìm hiểu về chữ ký số đó là: Chữ ký số token là gì? Trên thực tế, thuật ngữ chữ ký số token là cách gọi thông thường đối với dịch vụ chữ ký số mà nhiều người vẫn thường sử dụng.
Để chính xác hơn thì đây là thuật ngữ dành cho cụm từ: Chữ ký số - Thiết bị USB token.
Vậy, chữ ký số token là gì? Đây là dạng chữ ký điện tử dựa trên công nghệ mã hóa công khai được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh thương mại trực tuyến. Thiết bị thể hiện chữ ký số chính là USB token – đây là thiết bị phần cứng được dùng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật, đồng thời giúp lưu trữ thông tin của khách hàng.

Chữ ký số token là dạng chữ ký điện tử

Tính năng nổi bật của chữ ký số token
USB token được sử dụng để lưu trữ và bảo vệ an toàn khóa riêng. Thiết bị này có chức năng chính là:
+ Lưu giữ khóa bí mật cũng như chứng thư số của thuê bao sử dụng.
+ Có khả năng lưu trữ dữ liệu lớn với tốc độ xử lý cao lên tới 32 bit.
+ USB token phù hợp với người dùng cá nhân và cơ quan sử dụng với lưu lượng vừa phải.
+ Mỗi USB token có một số series duy nhất gồm 8 hoặc 10 ký tự ở mặt dưới của token. Khi thực hiện nhấn nút trên token, một dãy các mã số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện và thay đổi liên tục trong khoảng thời gian từ 30-60 giây.
+ Mỗi mã số token chỉ có hiệu lực duy nhất với một giao dịch khách hàng cụ thể.
+ Chuỗi mã số được tạo bởi thuật toán phức tạp nên không thể bẻ khóa thành công.

Khi nhận thiết bị USB token, doanh nghiệp nên thay đổi mã pin để bảo mật

Cách sử dụng chữ ký số token

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu được chữ ký số token là gì rồi đúng không? Vậy, nên sử dụng chữ ký số token như thế nào để phát huy tối đa lợi ích cho doanh nghiệp?

Ngay khi nhận bàn giao thiết bị USB token, doanh nghiệp nên thực hiện việc thay đổi mã pin để đảm bảo tính bí mật trong kinh doanh.
Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số token tại Việt Nam để sử dụng độ dài khóa là 1024 bit dùng để lưu trữ trong USB token.

Lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số token uy tín

Khi đã biết được chữ ký số token là gì và các tính năng nổi bật của dịch vụ này, 100% doanh nghiệp đều có chung nhận định nên sử dụng dịch vụ này để thúc đẩy hiệu suất công việc. Tuy nhiên, lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số token uy tín là chìa khóa giúp doanh nghiệp của bạn hưởng trọn những lợi ích từ dịch vụ này với giá thành hợp lý cùng chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
Hiện nay, chukyso.com.vn là đơn vị cung cấp các dịch vụ chữ ký số uy tín nhất tại Việt Nam. Chúng tôi là nhà phân phối chính thức chữ ký số của các nhà mạng lớn như: Chữ ký số ViettelChữ Ký Số VinaChữ Ký Số VNPTChữ Ký Số FPTChữ Ký Số NEWCA… Vì vậy, để biết thông tin chi tiết và dịch vụ chữ ký số, bạn chỉ cần liên hệ tới hotline 0915146622 hoặc các đại lý của chúng tôi trên toàn quốc, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Kim Yến

Viết bình luận của bạn: