Chữ ký số doanh nghiệp và những điều cần lưu ý

20/04/2020 Đăng bởi: Chữ Ký Số

Chữ ký số không chỉ sử dụng trong quá trình thực hiện các giao dịch trực tuyến đối với khách hàng, mà ngay cả trong việc khai báo thuế và nộp thuế môn bài cũng cần đến chữ ký số. Vì vậy, hiểu kỹ càng về chữ ký số doanh nghiệp điều cần thiết đối với tất cả các doanh nghiệp.

1. Đăng ký chữ ký số doanh nghiệp

Chữ ký số doanh nghiệp (USB Token)

- Hồ sơ đăng ký:

Chữ ký số được cấp bởi các đơn vị có giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số như  Chữ ký số ViettelChữ Ký Số VinaChữ Ký Số VNPTChữ Ký Số FPTChữ Ký Số NEWCA Các doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với các đơn vị này hoặc các đơn vị chi nhánh của các nhà cung cấp để nộp hồ sơ. Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký chữ ký số doanh nghiệp bao gồm:

+ Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của doanh nghiệp.

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký thuế của doanh nghiệp.

+ Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp lý của doanh nghiệp.

- Khi nào cần đăng ký chữ ký số doanh nghiệp?

Ngay sau khi doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh, thì cần phải đăng ký chữ ký số ngay để thực hiện khai báo thuế ban đầu và nộp thuế môn bài cho Chi cục Thuế.

- Việc đăng ký chữ ký số có phải là bắt buộc?

Căn cứ theo Luật Quản lý thuế sửa đổi năm 2012, các doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế qua mạng. Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP năm 2018, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử. theo Quyết định 838/QĐ-BHXH, các doanh nghiệp và cá nhân phải thực hiện việc đăng ký, kê khai, nộp báo cáo bảo hiểm điện tử. Theo đó, việc đăng ký chữ ký số cho doanh nghiệp là điều bắt buộc phải thực hiện.

2. Chữ ký số doanh nghiệp sử dụng trong những trường hợp nào?

Chữ ký số có thể sử dụng trong rất nhiều các trường hợp, kể cả bắt buộc lẫn không bắt buộc. Cụ thể:

Ứng dụng của chữ ký số

- Sử dụng để thay chữ ký tay trong các giao dịch thương mại điện tử, ký hợp đồng, chuyển tiền lương thông qua tài khoản ngân hàng...

- Phát hành hóa đơn điện tử và lưu giữ các chứng từ, tài liệu kế toán, báo cáo kế toán, báo cáo quản trị... Điều này giúp doanh nghiệp không phải in ấn và quản lý tài liệu giấy cồng kềnh.

- Nộp báo cáo thuế qua mạng.

- Khai báo hải quan.

- Đóng bảo hiểm xã hội.

3. Lựa chọn đơn vị uy tín để mua chữ ký số doanh nghiệp

Mua chữ ký số tại địa chỉ uy tín đảm bảo tính bảo mật

Hiện nay, ngoài các đơn vị được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chứng thực chữ ký số, các doanh nghiệp có thể mua chữ ký số doanh nghiệp tại các đại lý cung cấp chữ ký số. Việc chọn mặt gửi vàng, tìm đúng đại lý uy tín là điều hết sức cần thiết. Điều đó sẽ đảm bảo thông tin doanh nghiệp được bí mật tuyệt đối, dịch vụ nhanh chóng, giá rẻ, thời hạn sử dụng lâu dài.

Để biết được địa chỉ đại lý uy tín cung cấp chữ ký số doanh nghiệp, quý khách có thể liên hệ đến Chukyso.com.vn để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Chúc công việc kinh doanh luôn suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công.

Viết bình luận của bạn: