10 công dụng nổi bật của chữ ký số

13/04/2020 Đăng bởi: Chữ Ký Số

 

Hiện nay, doanh nghiệp muốn hoạt động đúng pháp luật, việc sử dụng chữ ký số token là điều bắt buộc. Trên thực tế, thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp, giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tối giản nhiều thủ tục giấy tờ.

Chữ ký số token là gì?

Chữ ký số (USB token) là chữ ký điện tử ra đời dựa trên công nghệ mã hóa công khai được sử dụng trong các hoạt động kinh doanh thương mại trực tuyến. USB Token chính là thiết bị thể hiện chữ ký số. Đây là thiết bị phần cứng được dùng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật cũng như lưu trữ những thông bảo mật của khách hàng.

 

Công dụng của chữ ký số

Chữ ký số có rất nhiều công dụng hữu ích

10 công dụng của chữ ký số token

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chữ ký số là thiết bị nhỏ nhưng lại có công dụng “cực to”, trong thiết bị này chứa đựng rất nhiều giá trị của công nghệ hiện đại. Có thể kể ra 10 công dụng phổ biến của chữ ký số token như sau:

+ Trong tất cả trường hợp giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số, chữ ký số đều có thể thay thế chữ ký tay.

+ Giá trị pháp lý của chữ ký số tương đương với chữ ký tay (đối với cá nhân), và tương đương con dấu + chữ ký người đại diện (đối với doanh nghiệp).

+ Chữ ký số giúp cá nhân, doanh nghiệp đảm bảo tính chính xác, toàn vẹn, bảo mật dữ liệu.

+ Trong các giao dịch thư điện tử, ký vào email gửi khách hàng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chữ ký số token thay cho chữ ký tay.

+ Bạn có thể đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua hàng, thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến… chỉ bằng chữ ký số mà không sợ bị mất cắp như dùng tài khoản VISA hay Master.

+ Khi cần làm thủ tục hành chính hay xin các nhận của cơ quan nhà nước, bạn chỉ cần ngồi nhà khai vào mẫu và sử dụng chữ ký số để gửi là xong mà không cần tới tận nơi.

+ Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng chữ ký số token để kê khai nộp thuế trực tuyến, khai báo hải quan, thông quan trực tuyến mà không cần phải in ấn các tờ kê khai, đóng dấu của doanh nghiệp rồi đến tận nơi để nộp tờ khai. Thật tiện lợi đúng không?

+ Đóng bảo hiểm xã hội cũng chỉ cần chữ ký số là xong.

+ Hãy sử dụng chữ ký số với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp mình với mức độ tin cậy, bảo mật và xác thực cao hơn rất nhiều.

+ Chữ ký số token còn được dùng để ký hợp đồng với đối tác hoàn toàn trực tuyến trên trang mà không mất công gặp nhau.

Chữ ký số của các nhà cung cấp

 

Chukyso.com.vn cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín của các nhà mạng lớn

Đăng ký chữ ký số token ở đâu?

 

Chukyso.com.vn tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ chữ ký số uy tín của các nhà mạng lớn tại Việt Nam như: Chữ ký số Viettel, Chữ Ký Số Vina, Chữ Ký Số VNPT, Chữ Ký Số FPT, Chữ Ký Số NEWCA… với mức giá rẻ nhất thị trường cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp.

Viết bình luận của bạn: