Đăng ký chữ ký số, kê khai thuế, kê khai bảo hiểm xã hội, hải quan điện tử

5.000 doanh nghiệp Hà Nội tập huấn sử dụng hóa đơn điện tử

5.000 doanh nghiệp Hà Nội tập huấn sử dụng hóa đơn điện tử

Cơ quan thuế Hà Nội đang triển khai các lớp tập huấn hóa đơn điện tử cho gần 5.000 doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Viên Viết Hùng - Phó cục trưởng cục thuế Hà Nội cho biết, hóa đơn điện tử giúp tăng tính minh bạch của doanh nghiệp, giảm thiểu tình trạng mua bán hóa đơn trôi nổi, hóa đơn giả trên thị trường.

Đại diện VNPT trình bầy giải pháp hóa đơn điện tử tại hội nghị triển khai hóa đơn điện tử.

Áp dụng hóa đơn điện tử sẽ đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, cơ quan thuế và các nhà cung cấp dịch vụ. Đối với cơ quan thuế, đây là biện pháp khả thi để quản lý hoạt động thuế. Trong khi đó, doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử sẽ tiết giảm 1/3 chi phí so với in ấn hóa đơn, cũng như các khoản chi trả về nhân lực, thời gian phát hành hóa đơn, chi phí lưu trữ, bảo quản, dễ dàng tra cứu...

Để gia tăng số lượng các đơn vị tiếp cận hóa đơn điện tử, Cục thuế Hà Nội đã xây dựng lộ trình để triển khai hoá đơn điện tử đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. Ngoài ra, cơ quan quản lý tiến hành khảo sát năng lực tài chính, hạ tầng hệ thống, độ bảo mật của dịch vụ, khả năng sao lưu dữ liệu dự phòng, đội ngũ hỗ trợ 24/7 và nhân lực hỗ trợ kỹ thuật của các nhà cung cấp dịch vụ...

Hiện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) là một trong 3 đơn vị được Cục thuế Hà Nội lựa chọn sau khi kiểm tra các tiêu chuẩn về hệ thống kỹ thuật, chất lượng dịch vụ, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng...

Nằm trong chương trình tập huấn, đại diện VNPT  trình bày giải pháp dịch vụ hóa đơn điện tử giúp các cán bộ thuế hiểu rõ hơn về tiện ích của dịch vụ và quy trình kê khai, khởi tạo, phát hành hóa đơn điện tử và các nghiệp vụ thống kê, báo cáo.

Nhân viên VNPT tư vấn cho kế toán các doanh nghiệp về dịch vụ hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp hạ tầng kỹ thuật cũng giải đáp nhiều thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến các nghiệp vụ khi thực hiện hóa đơn điện tử. VNPT cam kết sẽ dành nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ 24/7 cho các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử.

Trước đó, việc thí điểm hóa đơn điện tử được áp dụng cho 200 doanh nghiệp tại Hà Nội và TP HCM. Trong đó, có 3 doanh nghiệp áp dụng thí điểm hoá đơn điện tử có mã xác thực theo mô hình xác thực phân tán, 197 doanh nghiệp còn lại áp dụng thí điểm theo mô hình xác thực tập trung.

Theo Tổng cục thuế (Bộ Tài chính), lúc này đã có 225 doanh nghiệp đăng ký với cơ quan thuế phát hành hóa đơn. Đến hết ngày 15/11 vừa qua, tổng số hóa đơn đã phát hành là 2,3 triệu hóa đơn, tổng doanh thu đạt 17.479 tỷ đồng và tổng số thuế đã xác thực hơn 803 tỷ đồng.

Nguồn: VnExpress

Bài viết liên quan

Hotline

Miền Bắc

(04) 7300 6555

Miền Nam

(08) 7303 6555

Góp ý

01259 363636

Hỗ trợ kỹ thuật

01259 363636

Bảo mật và an toàn

Chữ ký số